Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay cơ nam nữ Automatic

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 13-12-2014


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ TẠI DONGHOHOANGKIM.VN

 1. Lưu ý chung:

-  Tránh va đập đồng hồ vào vật cứng hoặc làm rơi vỡ đồng hồ.

-  Không sử dụng đồng hồ khi rửa tay bằng nước nóng, đi tắm, đi bơi, xông hơi.

-  
Không để đồng hồ gần những nơi phát ra từ trường mạnh như: ti vi, loa thùng, dàn âm thanh, nam châm, bộ phát wifi
-  Nhiệt độ sử dụng đồng hồ an toàn từ 10 độ C đến 40 độ C.

-  Khi không sử dụng, hãy tháo đồng hồ ra khỏi tay, cất vào nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

-  Với chiếc đồng hồ cơ tự động bạn phải thường xuyên sử dụng đồng hồ, cử động tay đeo nhiều để bộ lên dây cót tự động nạp được năng lượng.

- Tránh đeo đồng hồ khi vận động mạnh như đánh bong, đá bóng…

-  Bạn cần phải tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi điều chỉnh vì nếu bạn rút núm chỉnh ra khi đang đeo trên tay, bạn có thể làm cong trục núm chỉnh.

-  Luôn nhớ rằng thời điểm an toàn để chỉnh đồng hồ là khoảng từ 9h sáng đến 12h trưa (giờ hành chính buổi sáng).

-  Một số mẫu đồng hồ (thường có ở các mẫu đồng hồ Rolex) chế tạo núm chỉnh có ren vặn như ốc vít, hãy vặn ren mở khóa ra trước khi thao tác, sau khi điều chỉnh xong thì vừa nhẹ nhàng ấn vào vừa vặn khóa núm chỉnh lại để đóng khít.

-  Để đồng hồ chạy tốt nhất thì 1 năm nên đi lau dầu máy lại 1 lần.

-  Khi đồng hồ cơ mới mua hoặc thời gian dài không sử dụng bạn cần yêu cầu nhân viên bán hàng lên cót cho lần sử dụng đầu tiên để máy chạy ổn định.

2. Để chỉnh giờ bạn hãy thao tác như sau:

-  Nhẹ nhàng rút thẳng núm chỉnh ra cho đến khi núm chỉnh dừng lại. Nếu đồng hồ có kim giây, lúc này kim giây sẽ dừng lại.

-  Vặn núm chỉnh sao cho kim quay thuận chiều kim đồng hồ (thuận chiều quay tự nhiên của kim không được vặn ngược).

-  Sau khi đã chỉnh đúng giờ, hãy đóng núm chỉnh khít lại để tránh lọt bụi hoặc nước vào đồng hồ.

3. Khi đồng hồ hết cót:

- Khi đồng hồ không được sử dụng hoặc quên không lên dây cót trong khoảng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết, đồng hồ dừng hoạt động.

- Trước khi sử dụng lại, bạn cần lên dây cót ban đầu cho đồng hồ. Với đồng hồ cơ lên dây, bạn để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 lần vặn. Với đồng hồ cơ tự động bạn cầm đồng hồ trên tay, nhẹ nhàng lắc ngang sang hai bên trong khoảng 2 phút, ngoài ra bạn cũng có thể lên dây cót cho nó bằng cách để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 lần vặn.

- Sau khi lên dây cót ban đầu, bạn rút núm chỉnh ra, chỉnh đồng hồ về đúng giờ hiện tại. Luôn nhớ đóng khít núm chỉnh sau khi đã hoàn thành để tránh lọt bụi, nước vào đồng hồ.

4. Chỉnh ngày vào những tháng thiếu (tháng 28, 29 hoặc 30 ngày)
Vào những tháng không đủ 31 ngày, đồng hồ của bạn vẫn nhảy đủ 31 ngày và gây ra hiện tượng sai lịch ngày. Ví dụ hết ngày 30-4 thì hôm sau sẽ là ngày 1-5, đồng hồ của bạn vẫn hiển thị lịch là ngày 31. Cách xử lý như sau.

-  Vào giờ hành chính buổi sáng (thời điểm an toàn) của ngày đầu tháng sau (như ví dụ trên là sáng ngày 1-5). Bạn nhẹ nhàng rút núm chỉnh ra 1 nấc (nấc chỉnh lịch), lúc này kim giây nếu có sẽ vẫn chạy.

-  Vặn núm chỉnh sao cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại, chỉnh xong bạn nhớ đóng khít núm chỉnh lại.

-  Nếu sáng ngày 1 đầu tháng đó bạn quên chỉnh, chiều mới nhớ ra đang sai lịch thì hãy chờ đến sáng hôm sau để chỉnh lịch. Hoặc bạn vặn kim đồng hồ tiến lên 24 tiếng (2 vòng kim giờ) để lịch nhảy mà vẫn đúng giờ, đúng sáng chiều.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN ĐỒNG HỒ CỦA BẠN BỊ HẤP HƠI.

-  Ngồi điều hòa: Đồng hồ của bạn rất dễ bị hấp hơi nước là do sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, khi ban đầu bạn ngồi trong nhà với nhiệt độ hơn 20 độ C sau đó ra ngoài trời gần 40 độ C.

- Khi bạn đóng khóa không chặt sau khi chỉnh giờ.

- Khi bạn tắm, rửa tay cọ vào núm làm xoay núm chỉnh giờ ( Tốt nhất là không nên đeo đồng hồ đi tắm).

- Nhiệt độ tại các nước sản xuất đồng hồ chính như Thụy Sỹ, Nhật bản đều rất thấp Dưới 0 độ C và trung bình 10 độ C với mùa hè họ sản xuất cho nước của họ dùng. Vậy nên khi về Việt Nam nhiệt độ tăng các gioăng cao su dễ bị dãn nở làm khả năng chống nước của đồng hồ bị thấp đi.

XỬ LÝ ĐỒNG HỒ NHẢY SAI NGÀY.

Đồng hồ quay 2 vòng 1 ngày vậy nên khi 12h trưa đã thấy lịch nhảy sang ngày mới thì các bạn cũng đừng lo lắng, bạn cần vặn 1 vòng nữa cho đồng hồ là lịch sẽ chạy đúng.

VỆ SINH : Vệ sinh đồng hồ bằng cách lau đồng hồ bằng nước ấm 40 độ C pha loãng với nước rửa chén, lấy bàn chải đánh răng xoa quanh đồng hồ rồi lại lau sạch bằng nước ấm, không nên nhúng đồng hồ vào nước.

 

Nhận xét

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Đánh giá:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
I