Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn khắc phục tình trạng đồng hồ cơ nhảy sai ngày

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 04-03-2017
 
Đồng hồ cơ là một món phụ kiện thời trang rất được nam giới ưa chuộng bởi vẻ đẹp cổ điển cũng như phong cách sang trọng, lịch lãm của chúng. Tuy nhiên, người đeo đồng hồ cơ cũng thường gặp phải một số vấn đề rắc rối như đồng hồ nhảy sai ngày, đang ở 12 giờ trưa mà đồng hồ đã nhảy lịch sang ngày hôm sau. Trong bài viết dưới đây, Đồng hồ hoàng kim sẽ hướng dẫn cách bạn cách khắc phục tình trạng đồng hồ nhảy sai ngày.


1. Nguyên nhân khiến đồng hồ cơ nam nhảy sai ngày


Khác với đồng hồ chạy bằng pin, đồng hồ cơ hoạt động dựa vào năng lượng của việc lên dây cót. Hiện nay, có 2 loại đồng hồ cơ đó là đồng hồ lên dây cót bằng tay và đồng hồ lên dây cót tự động. Thông thường, đồng hồ cơ sẽ tự động nhảy lịch vào 12 giờ đêm khi được cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động suốt 24 giờ và được nhà sản xuất hoặc nơi bán chỉnh đúng lịch ngày. Tuy nhiên, nếu đồng hồ cơ bị hết năng lượng hoặc bạn thực hiện sai thao tác thì sẽ gặp phải một số trường hợp sau:

 

đồng hồ cơ nhảy sai ngày

hướng dẫn khắc phục đồng hồ cơ nhảy sai ngày

 


- Đồng hồ đeo tay cơ nam đứng lịch khi hết tháng


- Tầm 12 giờ trưa sẽ tự động nhảy sang lịch của ngày hôm sau


- Lịch nhảy nhanh hoặc chậm hơn so với ngày trong tháng


2. Cách chỉnh lịch ngày nhảy đúng 12 giờ đêm


Để chỉnh cho đồng hồ cơ nhảy sai ngày luôn nhảy lịch sang ngày mới vào đúng 12 giờ đêm, các bạn hãy thực hiện theo 6 bước đơn giản dưới đây:

 

tình trạng đồng hồ cơ nhảy sai ngày

vặn núm điều chỉnh lại lịch ngày cho đồng hồ cơ

 


- Bước 1:
 Vặn núm đồng hồ ngược chiều kim đồng hồ cho đến ki núm vặn mở hoàn toàn


- Bước 2: Thông thường núm điều chỉnh sẽ có 2 nấc, bạn hãy rút núm chỉnh ra đến nấc cuối cùng


- Bước 3: Vặn núm điều chỉnh để kim giờ và kim phút cùng quay theo chiều kim đồng hồ đến khi kim đồng hồ chỉ khoảng từ 9 đến 11 giờ


- Bước 4: Ấn núm điều chỉnh đóng xuống nấc 1. Tiếp theo hãy xoay núm điều chỉnh để số ngày tăng dần ( ví dụ: 3 → 4 → 5 → 6 ) cho đến đúng ngày hôm nay thì dừng lại


- Bước 5: Rút lại nút điều chỉnh để mở về nấc thức 2 sau đó chỉnh lại kim giờ và kim phút cho đúng đến số giờ hiện tại bằng cách vặn cùng chiều kim đồng hồ.


- Bước 6: Đóng khít lại núm điều chỉnh như ban đầu


3. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ nam để lịch ngày không bị nhảy sai


- Không để đồng hồ cơ bị hết năng lượng bằng cách đeo chúng liên tục trên cổ tay suốt 8 tiếng đồng hồ đối với đồng hồ tự động lên dây cót hoặc mỗi ngày vặn dây cót 10 lần đối với đồng hồ lên dây cót bằng tay. Hãy nhớ làm điều này mỗi ngày bởi thông thường đồng hồ cơ chỉ tích trữ được năng lượng cho 40 giờ hoạt động liên tiếp.

 

khắc phục đồng hồ cơ nhảy sai ngày

cách chỉnh lại đồng hồ cơ nhảy sai ngày

 


- Theo dõi lịch ngày xem đồng hồ nhảy lịch có đúng không, nếu đồng hồ nhảy lịch sai thì nên chỉnh lại lịch trong khoảng thời gian từ 9 đến 11 giờ sáng.


- Với những dòng đồng hồ cơ không có chức năng lịch vạn niên thì lịch ngày được mặc đỉnh nhảy 31 ngày nên thường gây hiện tượng nhảy sai ngày. Vì thế nên vào đầu tháng bạn nên điểu chỉnh lại lịch ngày trong thời gian cho phép.


- Không được vặn kim đồng hồ quay ngược chiều, vặn lịch lùi ngày hoặc chỉnh lịch ngày trong khoảng thời gian lịch ngày nhảy bởi như vậy sẽ gây hư hỏng động cơ.

 

chỉnh lại đồng hồ cơ nhảy sai ngày

không nên vừa đeo đồng hồ cơ trên tay vừa vặn núm điều chỉnh

 


- Khi vặn núm điều chỉnh đồng hồ cơ cần tháo đồng hồ xuống và cầm trên tay chứ không được vừa đeo đồng hồ vừa vặn.


- Phải đóng kim núm đồng hồ sau khi chỉnh sửa xong để tránh cho nước hoặc bụi bẩn xâm nhập vào bên trong bộ máy.


Với cách hướng dẫn khắc phục tình trạng đồng hồ cơ nhảy sai ngày đơn giản như trên, Đồng hồ hoàng kim hi vọng cách bạn sẽ biết cách sử dụng đồng hồ cơ một cách đúng và bền nhất. Chúc các bạn thành công.


tại sao đồng hồ cơ nhảy sai ngày?

đồng hồ cơ nam bán tại Đồng hồ hoàng kim

 


Nếu các bạn quan tâm đến những mẫu đồng hồ cơ nam dây da hay dây sắt đẹp giá rẻ thì hãy tham khảo thêm những sản phẩm hiện đang được bày bán tại hệ thống cửa hàng của Đồng hồ hoàng kim trên toàn quốc qua địa chỉ dưới đây:


 

 

Tác giả: Lê Phương

 

 
Nhận xét

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Đánh giá:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
I